Đóng

24/03/2018

Amigurumi

Amigurumi là một loại hình nghệ thuật của Nhật Bản đan móc và nhồi bông đồ chơi hoặc các sinh vật nhỏ. Amigurumi là kết hợp của hai từ ami là dệt kim hoặc móc, và nuigurumi có nghĩa là búp bê nhồi bông.

pic1

Những chiếc lá xanh, những bông súp lơ hay cải bắp trông quen quen mà lại rất lạ, chúng xốp hơn bình thường và sống động, đáng yêu hơn cả nguyên mẫu, đó là nhờ nghệ thuật Amigurumi của Nhật Bản, đã biến những hoa trái bằng len, nhồi bông trở thành những vật dụng nhỏ xinh, dễ thương trong cuộc sống.

pic2

Các nhân vật của loại nghệ thuật này thường là những con thú nhỏ dễ thương như gấu, mèo, cún, rau, củ… và những nhân vật hoạt hình có cảm xúc giống như con người. Giống như Origami hay Bonsai, Amigurumi cũng đòi hỏi sự cẩn thận và tỉ mỉ rất cao, cộng với trí tưởng tượng trẻ thơ, trong sáng.

pic3

Các sản phẩm của Amigurumi qua bàn tay sáng tạo đã trở nên xinh xắn, dễ thương, nhỏ nhắn đáng yêu, càng bé càng sống động lại càng quý, khiến cho Amigurumi cũng là một nét văn hóa điển hình của Nhật Bản.

pic4

Amigurumi được sử dụng nhiều trong thực tế vì tính thẩm mỹ cao và được sử dụng phổ thông như một loại đồ chơi trẻ em vì hình thù ngộ nghĩnh dễ thương của các sản phẩm.

pic5

Hiện những vật dụng dễ thương với các đồ vật, phụ kiện làm bằng tay này cũng đang tạo ra xu hướng cho giới trẻ tại Việt Nam, thế nhưng phải thật ham thích và có tính kiên nhẫn thì những món đồ nghệ thuật này mới có tâm hồn và sống động. Còn nếu chỉ coi là phong trào, “bạn biết, mình cũng biết” thì Amigurumi sẽ trở thành một cuộc dạo chơi có phần “mắc công” hơn các loại hình giải trí khác.